Catalog khuyến mãi

Tập đoàn LOTTE kết hợp cùng Bộ Công Thương Việt Nam (MOIT), Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA), Tập đoàn LOTTE (LOTTE), Viện Phát triển và Cải cách Hàn Quốc (ReDI) and Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (IUH) triển khai dự án Xây dựng năng lực nhằm phát triển toàn diện ngành công nghiệp phân phối của Việt Nam (dự án KOICA-LOTTE)

Trường dạy nghề bán lẻ và dịch vụ với tên gọi “LOTTE-KOICA-IUH Service Training Center" (LKIC) là một phần quan trọng của dự án KOICA-LOTTE. Lễ ký kết hợp tác và thành lập Trung tâm đào tạo có sự tham gia của các vị lãnh đạo cấp cao:

Ông Lee Tae Joo - Chủ tịch Viện Phát triển và Cải cách Hàn Quốc; ông Nguyễn Thiên Tuế - Hiệu trưởng Trường đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh; ông Lê Hữu Phúc - Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Công Thương Việt Nam; ông Oh Sung Yup - Phó Chủ tịch tập đoàn LOTTE cùng ông Kim Jinoh – Giám đốc Quốc gia, cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc. 

Lễ ký kết thành lập và vận hành trung tâm đào tạo dịch vụ LOTTE-KOICA-IUH

Trường đào tạo cung cấp các khóa đào tạo ngắn hạn và trung hạn cho ba (03) nhóm học viên bao gồm: Người tìm việc/Sinh viên, Người cần bổ túc nghiệp vụ và Thương nhân buôn bán nhỏ với mục đích thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp bán lẻ Việt Nam trong tương lai vốn mang trong mình rất nhiều tiềm năng.

 

Ông Lê Hữu Phúc - Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Công Thương Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ ký kết

Có thể nói, LOTTE là một trong những tập đoàn đầu tiên tại Việt Nam tích cực trong việc đầu tư và phát triển các chương trình đào tạo toàn diện dành cho nhân sự. Với nguồn vốn ODA từ Viện Phát triển và cải cách Hàn Quốc (ReDI), dự án KOICA-LOTTE sẽ sử dụng ngân sách cho các mục đích cải tạo cơ sở hạ tầng và mua sắm các trang thiết bị hiện đại đồng thời thành lập quỹ tài trợ học bổng cho 50% số học viên là người tìm việc có thu nhập thấp hoặc sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, con em gia đình thương bệnh binh hoặc dân tộc thiểu số.

Dự án trường nghề LKIC ra mắt tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ giúp đáp ứng được một phần nhu cầu nhân sự ngày càng tăng của thị trường bán lẻ tại đây. Bên cạnh đó, theo chỉ đạo của Bộ công thương, tại Hà Nội dự án cũng sẽ triển khai một nhóm chuyên gia Hàn Quốc và Việt Nam cùng nghiên cứu các kế hoạch và chính sách vĩ mô thúc đẩy phát triển cho ngành bán lẻ Việt Nam.

Vận dụng bề dày kinh nghiệm trong ngành bán lẻ của tập đoàn LOTTE, chương trình giảng dạy sẽ được thiết kế sát với thực tế công việc và theo sát bởi đội ngũ giảng viên có kiến thức chuyên sâu từ Trường đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh. Trải qua quy trình đào tạo khắt khe, các học viên sẽ được trang bị các kỹ năng ngoại ngữ, dịch vụ khách hàng, nghiệp vụ quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm v.v... và được ưu tiên tuyển dụng, làm việc trực tiếp tại các công ty lớn trực thuộc tập đoàn LOTTE như: hệ thống trung tâm thương mại và đại siêu thị LOTTE Mart, LOTTE Department Store, hệ thống cửa hàng đồ ăn nhanh LOTTERIA, chuỗi rạp chiếu phim LOTTECINEMA,…

Lớp học được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại và chuyên nghiệp

Theo ước tính, mỗi khóa học sẽ tuyển sinh từ 200 đến 350 học viên, kéo dài khoảng 150h đào tạo kết hợp cả lý thuyết và thực hành. Dự án sẽ tạo việc làm cho khoảng 1200 – 1500 lao động mỗi năm, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đảm bảo tốt hơn các sản phẩm, dịch vụ dành cho các khách hàng của LOTTE, đồng thời đóng góp tích cực cho sự phát triển và ổn định của kinh tế - xã hội Việt Nam về lâu dài.

Song song với dự án KOICA-LOTTE, vào ngày 15/6/2017, Tập đoàn LOTTE tiếp tục khai trương Trung tâm nghiên cứu và phát triển chất lượng LOTTE Việt Nam (LOTTE R&D Center Vietnam) tại tỉnh Bình Dương. Trung tâm được thành lập nhằm kiểm soát và đảm bảo an toàn chất lượng cho tất cả các sản phẩm tại Việt Nam của Tập đoàn như: LOTTE Mart, LOTTERIA, Angel-in-us Coffee, LOTTE Confectionery, LOTTE Foods… Điều này không những giúp Tập đoàn LOTTE nâng cao công tác quản lý chất lượng các sản phẩm, dịch vụ tại Việt Nam mà còn đáp ứng nhu cầu thiết thực của người tiêu dùng về chất lượng sản phẩm, dịch vụ, tạo nên sự tin yêu của khách hàng dành cho Tập đoàn LOTTE.