Tín đồ của mì ăn liền nhanh nhanh
“bơi” hết vào đây để học bí kíp biến tấu đầy sáng tạo đem lại khẩu vị
hoàn toàn mới lạ để thưởng thức thôi nào. Bạn có thể mất thêm một ít thời gian
để sáng tạo món mới với mì ăn liền, nhưng kết quả đem lại chắc chắn sẽ hài lòng
lắm đấy!
Trứng
chiên cuộn mì gói
Trứng chiên
ăn với mì gói không có gì lạ, nhưng với cách biến tấu trứng chiên cuộn mì gói
dưới đây đảm bảo khẩu vị của bạn sẽ khác lạ đi nhiều đấy.
Đặt nồi nhỏ lên bếp, đổ nước vào khoảng 2/3 chiều cao nồi, nấu sôi. Khi nước sôi, cho mì tôm vào, trụng khoảng 30 giây, vớt ra, để ráo.
Cải bó xôi rửa sạch, cho ra rổ, để ráo nước. Trứng gà đập ra chén, thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu, 3gr muối vào, khuấy đều.
Làm nóng 10ml dầu ăn trong chảo, cho trứng gà vào, chiên chín 2 mặt. Cho trứng ra đĩa, để riêng.
Tiếp tục dùng chảo đó, cho 10ml dầu ăn còn lại vào. Cho cải bó xôi, mì tôm, 5gr hạt nêm vào, đảo đều khoảng 1 phút.
Cho mì tôm, cải bó xôi đã xào lên miếng trứng gà chiên, cuộn lại. Chan tương cà, rắc phô mai bào nhỏ lên trên là xong.
2. Mì gói kẹp phô mai
Mì gói kẹp phô mai – Bạn đã được thưởng thức chưa? Món này mà tín đồ của phô mai nữa thì ngon bá cháy luôn. Lâu lâu đổi khẩu vị cũng hay đấy các bạn.
Nguyên liệu: mì tôm 1 gói; trứng gà; phô mai; dầu ăn; kim chi cải thảo
Cách làm:
Đun sôi nước rồi cho mì vào luộc theo hướng dẫn của gói. Sau đó cho mì ra tô, để nguội khoảng 10 phút cho sợi mì hơi ráo nước. Thêm trứng và 50g phô mai bào vào. Đảo nhẹ cho các nguyên liệu kết hợp với nhau sao cho tất cả các sợi mì cần được phủ đều một lớp trứng và phô mai.
Đổ mì vừa trộn vào khuôn dài có lót sẵn. Sử dụng muỗng nhấn mì xuống đáy khuôn, bọc màng bọc lại, cho vào tủ lạnh để 15 phút cho chỗ mì thêm cứng cáp.
Cho khuôn mì ra khỏi tủ lạnh, bỏ mảng bọc, dùng dao sắc cẩn thận cắt khối vì đang là hình chữ nhật làm đôi, thành hai hình vuông. Đun nóng 30ml dầu ăn trong chảo lớn ở nhiệt độ vừa. Dùng 1 muỗng nhẹ nhàng lấy các khối mì hình vuông ra khỏi khuôn, cho vào chảo chiên. Chiên mỗi bên cho đến khi vàng, khoảng 3 phút. Rắc lên trên các miếng mì vụn phô mai và kim chi thái nhỏ. Chiên nốt mặt còn lại cho đến khi vàng.
Ốp hai miếng mì vào nhau, nhấn nhẹ xuống để phô mai tan chảy. Cho mì tôm chiên phô mai lên đĩa, cắt chéo cho dễ thưởng thức nhé! Món mì kẹp phô mai chiên lên như thế này sẽ béo và hấp dẫn lắm đấy.
3. Mì gói bọc khoai tây
Mì gói bọc khoai tây, món lạ nhưng lại rất dễ làm. Nguyên liệu cũng đơn gản. Mì gói bọc khoai tây vừa giòn tan, mềm, có vị mặn ăn không ngấy. Chấm kèm tương ớt hoặc tương cà ngon tuyệt.
Nguyên liệu: khoai tây, bột năng, tiêu, đường trắng, muối, hành lá, mì
tôm, dầu ăn
Cách làm:
Khoai tây lột vỏ, cắt nhỏ, cho vào nồi hấp hay luộc chín. Trong khi khoai còn nóng thì tán nhuyễn (không xay). Sau đó, cho bột năng, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/3 muỗng cà phê đường trắng, 1/3 muỗng cà phê muối, hành lá cắt nhỏ vào, trộn đều, vo lại thành từng viên tròn, nhỏ.
Mì tôm bóp nhỏ cho vụn. Lăn viên khoai tây qua 1 lớp mì tôm sao cho mì tôm bám xung quanh. Thả viên khoai tây vào chảo dầu ăn đang sôi, chiên vàng giòn các mặt.
Gắp viên khoai tây ra, để nguội. Món này chấm kèm tương ớt hay tương cà thì ngon hết ý.
4. Pizza mì gói
Pizza là nghe sang chảnh rồi đấy. Với cách làm đơn giản, bạn sẽ có món pizza mì gói không tốn quá nhiều thời gian và nguyên liệu. Ăn lại bao ngon luôn nhé.
Nguyên liệu: mì tôm, trứng gà, phô mai, hánh lá, ớt, muối, tiêu, dầu ăn,
bột ngọt
Cách làm:
Mì tôm cho vào nồi nước sôi, trụng sơ qua khoảng 30 giây. Vớt mì tôm ra, để ráo nước.
Hành lá, ớt rửa sạch, cắt nhỏ. Phô mai cắt thành từng sợi dài.
Dùng chảo chống dính, cho mì tôm vào, dàn đều thành hình tròn khoảng 1 phút. Cho mì ra đĩa.
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho trứng gà vào, chiên chín 1 mặt. Cho mì tôm, hành lá lên trên, lật ngược mặt kia lại, chiên chín.
Cuối cùng, rắc phô mai cắt sợi lên trên, để lửa nhỏ cho phô mai nóng và hơi chảy ra là được.
Tắt bếp, bày ra đĩa và thêm ớt nếu muốn ăn cay nhé! Chúc các bạn có 1 bữa sáng ngon miệng.
5. Mỳ trứng “hoàn kim” jjamppong
Mì hải sản jjamppong là một món ăn kết hợp ẩm thực Trung – Hàn có thể được tìm thấy trên mọi nẻo đường Hàn Quốc. Nghe tên món ăn thì hoành tráng nhưng thực hiện thì vô cùng đơn giản nhé. Điểm đặc biệt của món mì này là có cả sự kết hợp của trứng gà – nguyên liệu thường thấy trong món mì gói Hàn Quốc.
Nguyên liệu: Mì gói jjamppong, hành tây, cà rốt, bí ngòi, nấm,
trứng gà
Cách
làm:
Cho nước, gia vị,
gói soup jjamppong , dầu mè vào cùng với những nguyên liệu đa dạng khác như
hành tây, cà rốt, bí ngòi, nấm và sau đó là mì. Bí quyết ở đây là phải không ngừng đảo
và xóc sợi mì thật đều để sợi mì dai và ngấm trọn vị.
Không quên bonus
thêm một quả trứng gà nữa, hãy nhẹ tay và lưu ý là không khuấy trứng nhé.
Lúc thưởng thức chỉ cần dùng đũa tách nhẹ để lòng đỏ trứng tan chảy hòa quyện. Nó không hề làm cho nước dùng bị nhạt vị đi mà ngược lại còn béo ngậy đậm đà thêm gấp bội, kích thích vị giác lẫn thị giác người thưởng thức.
Bằng việc truy cập vào lottemart.com.vn và điều hướng mà không điều chỉnh các tham số, Quý khách đã chấp thuận việc sử dụng cookies để LOTTE Mart cung cấp dịch vụ và ưu đãi phù hợp cho Quý khách. Để biết thêm thông tin, vui lòng xem qua Điều Kiện Sử Dụng Cookies.